musikmasakini.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - musikmasakini.com

Pep Guardiola và tầm quan trọng của 1 Pivot

Pep Guardiola và tầm quan trọng của 1 Pivot

Một trong những thành công lớn nhất của Pep ở mùa giải năm nay là sự hồi sinh của Silva bé – ẵm chắc suất đá chính ngay trước mũi một Gundogan vô cùng bùng nổ mùa trước, và nguyên lý về cách Pep bố trí vai trò của Silva nằm ở cụm từ “1.5 pivot”.

Một-và-một-nửa pivot là một khái niệm còn khá mới mẻ mà chỉ những HLV chuyên đối đấu với low block như Pep mới có thể nghĩ ra. Cả thế giới đã rất quen thuộc với cách hoạt động của những sơ đồ mẫu hình như 4-3-3 hay 4-2-3-1 với role được định hình rõ ràng như single hay double pivot. Giải thích đơn giản thì: tùy theo khối đội hình (shape structure) của đối thủ trên sân và độ linh hoạt (fluid) của hai số 8 mà một trong hai (hoặc cả hai) có thể lùi sâu về phần vòng tròn giữa sân để hỗ trợ luân chuyển cho pivot chính (trong trường hợp này là Rodri). Điều này tạo ra hai lợi ích:

>> Cập nhật mới nhất : Kèo bóng đá tại Cambongda.live <<

pep-guardiola-va-tam-quan-trong-cua-1-pivot

Có thêm một lựa chọn chuyền bóng ổn định, vừa an toàn vừa dễ thực hiện vì những đường chuyền theo chiều ngang của sân luôn là những đường chuyền được thực hiện nhanh nhất để kéo dãn đội hình ở trung lộ.

Kéo theo một số 8 trực tiếp theo kèm phải dâng lên cao theo (theo như trong hình là Kovacic) để tạo khoảng trống cho RB cùng cánh (Walker) dễ dàng xâm nhập & overload.

>> Xem ngay : Tỷ lệ kèo cùng Cambongda.live <<

pep-guardiola-va-tam-quan-trong-cua-1-pivot

Và tất nhiên là những phẩm chất cần ở cầu thủ 1/2 pivot, 1/2 mezzala này là không hề đơn giản vì nó liên hệ trực tiếp với tần suất hoạt động của cầu thủ đó ở mọi điểm nóng trên sân. Nhưng nếu một đội bóng nào có được cầu thủ này thì tiềm năng chiến thuật triển khai là cực kỳ lớn.

Bài học cho Barca: chúng ta hiện tại đang sở hữu một cầu thủ như vậy, nhưng 1/ vệ tinh xung quanh của anh ta chưa đủ chất lượng, đặc biệt là ở hai cánh & 2/ ta còn đang định bán anh í đi để cân bằng tài chính.

Tin liên quan