musikmasakini.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - musikmasakini.com

U16 Việt Nam: Khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn 'sấy tóc' học trò

U16 Việt Nam: Khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn 'sấy tóc' học trò

U16 Việt Nam đã có khởi đầu suôn sẻ với thắng lợi 5-1 trước U16 Singapore, qua đó đứng đầu bảng A sau lượt trận đầu tiên. Nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn lập tức yêu cầu các học trò “trở lại mặt đất”, tập trung cao độ cho những trận tiếp theo. U16 Việt Nam: Khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn 'sấy tóc' học trò

Kết quả tạm được,nhưng cách chơi chưa hài lòng

Ngay sau chiến thắng 5-1 của U16 Việt Nam trước U16 Singapore, trong phòng thay đồ của đội, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lập tức có cuộc họp để rút kinh nghiệm với các học trò. Ông nói: “Đúng là U16 Việt Nam đã có 3 điểm. Nhưng tôi chưa hài lòng về cách chơi của chúng ta. Trước một đối thủ như U16 Singapore, đội vẫn để xảy ra trường hợp lĩnh thẻ đỏ và phát sinh chấn thương. Ngoài ra, một số cầu thủ còn bị chuột rút. Tôi muốn các bạn xem lại và phải thật sự tập trung. Các bạn phải động viên nhau, tạo nên tinh thần thi đấu vì thành tích chung của toàn đội. Nên nhớ, không có ai ở đây là ngôi sao. Chúng ta chỉ có một ngôi sao ở trước ngực”.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục truyền đạt với các học trò: “Một chiến thắng chưa nói lên được điều gì. Chúng ta phải tập trung vào những trận đấu tiếp theo. U16 Việt Nam không thể vì một chiến thắng mà ở trên mây. Tôi chưa hài lòng về cách chơi của chúng ta. U16 Việt Nam còn 2 trận đấu nữa ở vòng bảng. Chúng ta phải suy nghĩ để cùng nhau đi đến trận đấu cuối cùng. Hãy tập trung cao độ”.

Cũng trước báo giới, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U16 Việt Nam thẳng thắn nói: “Tôi có thể hài lòng về kết quả khi U16 Việt Nam chiến thắng. Nhưng ở trận đầu tiên, các cầu thủ còn bị tâm lý, xử lý nôn nóng và vội vàng.  Nếu các bạn thi đấu bình tĩnh hơn thì tôi nghĩ U16 Việt Nam sẽ có nhiều bàn thắng hơn trước U16 Singapore”.

Buổi tập hôm qua của U16 Việt Nam - Ảnh: TRÍ CÔNG

Bắt tay vào trậngặp U16 Philippines

Chiều qua (1/8), U16 Việt Nam bước ra sân tập luyện chuẩn bị cho màn so tài ở lượt trận thứ 2 gặp U16 Philippines. Trong buổi tập, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho cầu thủ chạy cánh trái Vi Đình Thượng nghỉ ngơi. Cầu thủ của Huế bị tái phát chấn thương cổ chân trong cuộc đối đầu với U16 Singapore. Dù đã đi lại bình thường nhưng Đình Thượng vẫn được HLV Nguyễn Quốc Tuấn tạo điều kiện nghỉ ngơi nhằm hồi phục hoàn toàn.

Cũng trong phần đầu buổi tập, vị “thuyền trưởng” U16 Việt Nam chia đội ra làm 2 nhóm. Nhóm cầu thủ thi đấu ở trận thắng 5-1 trước U16 Singapore được thả lỏng cùng trợ lý thể lực. Nhóm còn lại tập luyện chuyên môn cùng HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Ở phần sau xoay quanh chuyên môn, U16 Việt Nam bắt đầu rèn đấu pháp để đối phó với U16 Philippines. Do đã trực tiếp theo dõi U16 Philippines ở trận thua 0-2 trước U16 Indonesia, HLV Nguyễn Quốc Tuấn xác định được các cá nhân nổi trội và phương án chơi bóng dài của U16 Philippines. Căn cứ từ đó, ông bắt đầu hướng dẫn các học trò cách di chuyển, chọn vị trí nhằm sẵn sàng cho trận đấu với đội bóng này lúc 15h00 ngày 3/8, trên sân Sultan Agung.

Bầu không khí tập luyện hết sức tập trung. HLV Nguyễn Quốc Tuấn thẳng thắn góp ý, thậm chí là lớn tiếng với các cầu thủ nếu lơ đễnh hoặc không thực hiện đúng yêu cầu. Cuối buổi, ông nhắc các cầu thủ phải thể hiện được tâm thế tự tin, quyết tâm, đoàn kết để đi đến trận cuối cùng của giải.

Nếu thắng U16 Philippines, U16 Việt Nam sẽ củng cố 1 trong 2 vị trí đầu bảng. Qua đó đội tiếp tục có thêm cơ hội hướng đến vòng bán kết. Tại giải đấu này, 3 đội đứng đầu các bảng A, B, C và đội nhì có thành tích tốt nhất mới giành quyền đi tiếp.

Ngất ngây với sắc đẹp của bạn gái Nhâm Mạnh Dũng

Tin liên quan